เรียงลำดับตาม:

อุ่ย!

เราไม่พบสิ่งที่คุณค้นหา
คุณสามารถปรับการค้นหาของคุณได้โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้


- เอาตัวกรองค้นหาของคุณบางอันออก คลิ๊กที่นี่เพื่อรีเซ็ทตัวกรองทั้งหมด
- ค้นหาเมืองหรือที่อยู่ในจุดหมายของคุณ

เชียงใหม่

Pa Lan

เชียงใหม่ - ภาพรวม
ทำไมใครๆ ก็ไปเชียงใหม่? นั่นเพราะเชียงใหม่คือที่ที่ภูเขาแสนร่มรื่นอยู่ห่างจากแสงสีและความครึกครื้นของเมืองแค่นิดเดียว เชียงใหม่ยังเป็นเมืองแห่งวัดวาอารามกับสถาปัตยกรรมล้านนาโบราณที่ยังคงความงามมาตั้งแต่อดีต และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวมถึงที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างภูเขาที่สงบร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อน มีกิจกรรมสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ การเข้าชมพรรณไม้เมืองเหนือ รวมถึงงานศิลปะและหัตถกรรมที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของภาคเหนือ นอกจากนั้นเชียงใหม่ยังเต็มไปด้วยอาหารอร่อยๆ อย่างร้านที่เสิร์ฟอาหารเหนือแท้ๆ และยังมีสิ่งต่างๆ อีกมากมายที่บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะมาเชียงใหม่กี่ครั้งแล้วก็ตาม คุณก็สามารถกลับมาเยือนที่แห่งนี้ได้ครั้งแล้วครั้งเล่าไม่รู้เบื่อ

มีอะไรน่าสนใจในเชียงใหม่
วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร – นี่คือวัดคู่บ้านคู่เมืองของเชียงใหม่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 1927 เป็นที่ประดิษฐานเจดีย์สีทองทรงมอญซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่เหล่าพุทธศาสนิกชนไม่พลาดมาสักการะทุกครั้งที่มาเยือนเชียงใหม่ นอกจากศิลปกรรมล้านนาที่จะได้ชื่นชมแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถชมวิวเมืองเชียงใหม่สุดตระการตาจากพระธาตุดอยสุเทพอีกด้วย
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – นี่คือจุดสูงสุดของประเทศไทย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่างเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานที่ที่ผืนป่าและพืชพรรณไม้เมืองเหนือต่างๆ ยังอุดมสมบูรณ์ และสามารถมองเห็นทิวท้ศน์ของเทือกเขาเรียงสลับกันอย่างสวยงามพร้อมทะเลหมอกปกคลุมเขาในยามเช้า
ดอยอ่างขาง – ดอยอ่างขางตั้งอยู่บนทิวเขาแดนลาว อำเภอฝางที่ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร มีภูมิอากาศหนาวเย็นตลอดปียังมีสถานีหลวงเกษตรอ่างขางที่เต็มไปด้วยแปลงดอกไม้เมืองหนาว แปลงพืชผักสาธิตซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อพืชผลตามฤดูกาลแบบสดๆ ได้เช่นกัน
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี – นี่คือสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกในประเทศไทยที่ให้คุณสัมผัสความเป็นอยู่ของเหล่าสัตว์ต่างๆ รวมถึงเสือพันธุ์หายากและสิงโตขาวในยามค่ำคืนด้วยการนั่งรถตามเส้นทางเดินรถไปยังโซนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดงต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศการชมสัตว์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
ถนนคนเดิน – กิจกรรมที่พลาดไม่ได้สำหรับนักช้อป รับรองได้เลยว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับร้านค้าต่างๆ รวมถึงงานฝีมือพื้นเมือง สินค้าทางวัฒนธรรม เครื่องเงิน สินค้าที่ระลึกมากมาย รวมถึงผลงานศิลปะสไตล์ล้านนาและร่วมสมัยหลากหลายสไตล์ ถนนคนเดินจะมีขึ้นสองแห่งด้วยกันนั่นคือวันเสาร์ที่ถนนวัวลาย และวันอาทิตย์ที่ถนนท่าแพ

พักที่ไหนดีในเชียงใหม่
มาเชียงใหม่ทั้งทีขอแนะนำให้คุณเลือกที่พักแบบอพาร์ทเมนท์ บ้านพัก และวิลล่าตากอากาศที่มีพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ความสะดวกสบาย และเหนือสิ่งอื่นใดความเป็นส่วนตัว เชียงใหม่มีที่พักให้เช่าระยะสั้นมากมายทั่วเมือง และบริเวณโดยรอบซึ่งคุณจะสัมผัสถึงชีวิตผู้คนท้องถิ่นและประสบการณ์แปลกใหม่สไตล์คนทางภาคเหนือ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากับคู่รัก ครอบครัว และหมู่คณะที่ต้องการมาพักผ่อนเพื่อความผ่อนคลายอย่างแท้จริง
แหล่งที่พักยอดฮิตในเชียงใหม่คือถนนนิมมานเหมินท์ ถนนสายหลักที่เต็มไปด้วยคอนโด อพาร์ทเมนท์ที่ตอบโจทย์นักเดินทางที่ต้องการความสะดวกสบายแบบเป็นกันเองราวกับอยู่บ้านของตน ลองเข้ามาเลือกหาข้อเสนอและดีลที่พักพิเศษๆ มากมายที่ตอบโจทย์ความต้องการการเข้าพักของคุณที่ Homeaway

การเดินทางในเชียงใหม่
เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีระบบการคมนาคมที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองหรือที่เรียกว่า รถแดง คุณสามารถโบกรถแดงและบอกจุดหมายปลายทาง เท่านี้คนขับก็จะพาคุณไปยังที่แห่งนั้นแม้ว่าจะต้องอ้อมไปส่งผู้โดยสารท่านอื่นๆ บ้างก็ตาม แต่หากคุณไม่รีบแล้วละก็ คุณก็จะได้สัมผัสเส้นทางแปลกใหม่ที่บางทีคุณอาจพบร้านอาหารดีๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่โดนใจที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนก็เป็นได้
และหากคุณมีสถานที่นอกเมืองเชียงใหม่ที่ต้องการไปแล้วละก็ แนะนำให้เช่ารถก็เป็นทางเลือกที่ส่วนตัวและสะดวกสบายไม่แพ้กัน